Chua co phan hoi

Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa (1029 – 2019)

KỶ NIỆM 990 NĂM THANH HÓA | Tác giả Kịch bản – Tổng Đạo diễn: Lê Quý Dương

Tối 8.5, tại quảng trường Lam Sơn (TP.Thanh Hóa), tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ kỷ niệm “990 năm Thanh Hóa” (1029 – 2019).
(Chương trình lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa với chương trình nghệ thuật quy mô, hoành tráng, phục vụ hơn 20.000 khán giả. Huy động một lực lượng nghệ sĩ, diễn viên hùng hậu hơn 500 người, với nhiều nghệ sĩ tên tuổi trong nhiều lĩnh vực sẽ tham gia biểu diễn. Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa tổ chức vào lúc 20h05 phút, ngày 8/5/2019 tại Quảng trường Lam Sơn, và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư, tỉnh Thanh Hóa và đông đảo người dân tham dự buổi lễ. Trong diễn văn lễ kỷ niệm, ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, cho biết với các hội thảo lịch sử, các nhà khoa học khẳng định, vào đời Lý Thái Tông, năm Thiên Thành thứ 2 (1029), vùng đất Ái Châu, Cửu Chân được mang tên Thanh Hóa. Việc kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa nhằm khẳng định một dấu mốc quan trọng trong lịch sử xây dựng và phát triển của quê hương Thanh Hóa anh hùng và còn là dịp để mỗi người dân cùng ôn lại truyền thống vẻ vang, những đóng góp to lớn của nhân dân Thanh Hóa trong lịch sử hào hùng của dân tộc. Từ đó cùng vững tin, chung sức chung lòng xây dựng Thanh Hóa nhanh chóng trở thành tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Bác Hồ kính yêu từng căn dặn.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa đạt được trong thời gian qua, đề nghị lãnh đạo tỉnh cùng với toàn dân cần tập trung vào 5 trụ cột tăng trưởng.

Đó là phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo, du lịch, nông nghiệp, y tế, văn hóa, cơ sở hạ tầng với trọng tâm là khu kinh tế Nghi Sơn; Tiếp tục thúc đẩy tiến độ các dự án lớn đang triển khai xây dựng như đường ven biển, đường cao tốc, các dự án hạ tầng về du lịch, hàng không, cảng biển; Đến năm 2020 Thanh Hóa đứng trong tốp đầu của 15 tỉnh, TP cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; Không ngừng cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; Phát huy tiềm năng, lợi thế của con người xứ Thanh với phẩm chất quý báu, trí tuệ năng động, đoàn kết, tình nghĩa và thủy chung.

VIDEO FULL – TRỰC TIẾP VTV1 & TTV

VIDEO – 01. CHUYỆN KỂ TRỐNG THẦN

VIDEO – 02. CỘI NGUỒN XỨ SỞ

VIDEO – 03. HỒN THIÊNG SÔNG NÚI

VIDEO – 04. HỘI THỀ ĐỒNG CỔ

VIDEO – 05. GỌI TÊN QUÊ HƯƠNG

VIDEO – 06. BÀI CA GIỮ NƯỚC

VIDEO – 07. TỎA SÁNG CÙNG NON SÔNG ĐẤT NƯỚC

VIDEO – 08. KỲ TÍCH HÀM RỒNG

VIDEO – 09. THỜI KỲ ĐỔI MỚI

VIDEO – 10. KHÁT VỌNG THỊNH VƯỢNG

VIDEO – ROLLING CARD

VIDEO – HẬU KỲ 01 – SÂN KHẤU

VIDEO – HẬU KỲ 02 – TẬP LUYỆN

VIDEO – HẬU KỲ 03 – TẬP LUYỆN

VIDEO – HẬU KỲ 04 – TẬP LUYỆN

HÌNH ẢNH DIỄN

 

HÌNH ẢNH TẬP LUYỆN

Các bài liên quan

Nhận xét của bạn