Chua co phan hoi

Phong phú ý tưởng kịch bản cho Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2017

Theo: Hải Minh (Đài phát thanh và truyền hình Khánh Hòa)

Trong khuôn khổ công tác chuẩn bị cho Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2017, chiều 22/9, lãnh đạo UBND tỉnh đã nghe một số đơn vị trình bày kế hoạch, ý tưởng Kịch bản tổng thể Festival Biển. Ông Lê Đức Vinh – Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự hội nghị còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đắc Tài và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Bắc cùng đại diện các sở, ban, ngành.

Do thời gian gấp rút nên trong đợt này chỉ có 2 đơn vị tham gia trình bày ý tưởng kịch bản cho Festival Biển 2017. Công ty TNHH Lê Quý Dương – đơn vị từng thực hiện Festival Biển đầu tiên 2007, đưa ra kịch bản tổng thể với 3 chủ đề lựa chọn “Mở rộng vòng tay bè bạn”, “Đồng vọng đại dương”, “Nét đẹp xứ Trầm – Vươn tầm khơi xa” và 6 chương trình chính trong 4 ngày diễn ra Festival gồm có Đêm Khai mạc, Lễ hội đường phố, Đêm ngọc trai với mỹ nhân, Đêm nhạc EDM, Tôi yêu biển đảo Việt Nam và Lễ bế mạc. Một trong các điểm nhấn của kịch bản là 15 xe hoa của Lễ hội đường phố được thiết kế như 15 sân khấu nhỏ với âm thanh và ánh sáng riêng, các xe hoa này sẽ chạy qua các đường phố trung tâm của Nha Trang trong suốt thời gian diễn ra Festival, trên mỗi xe là các chương trình nghệ thuật có tính tương tác trực tiếp với du khách và người dân.

Công ty TNHH TM-DV và Quảng cáo Ngôi sao mới – đơn vị thực hiện 4 kỳ Festival Biển gần đây nhất từ năm 2009, trình bày kịch bản lấy chủ đề “Một ngày bên biển xanh” với 4 chương trình chính là Lễ khai mạc, Lễ hội đường phố, Chung kết Nét đẹp thể thao quốc tế và Lễ bế mạc. Đơn vị đề xuất việc quy hoạch lại địa điểm, hình thành một đại lộ trục kết nối các hoạt động của Festival từ khu vực Hòn Chồng đến công viên Thanh niên vòng xoay Hoàng Diệu. Phố Festival này sẽ tập trung các hoạt động như trưng bày văn hóa dân gian, lễ hội bia, lễ hội âm nhạc,… được kết nối với các hoạt động trên biển như lễ hội dù lượn, lễ hội cầu ngư… tạo nên một diện mạo mới cho Festival Biển.

Các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến cho các kịch bản, trong đó có việc cần giảm phần lễ, tăng phần hội, tăng các hoạt động ban ngày, tránh lối mòn sân khấu hóa, đưa cuộc thi Nét đẹp thể thao Quốc tế vào là không cần thiết,… Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Vinh cám ơn các đơn vị đã có sự chuẩn bị công phu, đồng thời nhấn mạnh kịch bản Festival Biển cần đảm bảo tính xuyên suốt qua các kỳ, vừa có tính kế thừa và đổi mới, hoạt động xã hội hóa cần được thực hiện trên tinh thần có lợi cho cả các doanh nghiệp tham gia… Sau khi nghe 2 đơn vị trình bày, Thường trực UBND tỉnh sẽ làm việc với các ban ngành và thống nhất chọn ra kịch bản tổng thể cho Festival Biển 2017.

Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2017 dự kiến diễn ra từ 9-12/6 là Festival Biển lần thứ 6 nhằm quảng bá thương hiệu văn hóa, du lịch của Nha Trang-Khánh Hòa.

Các bài liên quan

Nhận xét của bạn